Bếp từ âm điện máy xanh

Bếp từ âm điện máy xanh

  • 20-08-2020

Bếp từ âm là gì?

- Cũng như bếp từ, bếp từ âm hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới 1 tấm cách điện và cách nhiệt bằng sứ, khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo nên từ trường và làm cho mặt tiếp xúc giữa bếp và nồi nóng lên làm chín thức ăn.

- Bếp từ âm có chức năng nhận diện đáy nồi và chỉ nhận đáy có nhiễm từ (hút được nam châm).

- Bếp được lắp đặt âm trong khung bếp, chỉ để lộ phần mặt bếp sử dụng bên trên, cho tính thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của bếp từ âm

Ưu điểm:

Thẩm mỹ cao với thiết kế lắp đặt âm, chỉ để lộ phần mặt kính cao cấp với hệ điều khiển cảm ứng hiện đại; kiểu dáng đa dạng và đều rất sang trọng.

- Rất an toàn với công nghệ nấu không khói, cho không gian nấu trong lành, mát mẻ hơn (so với bếp dùng lửa, bếp hồng ngoại).

- Hiệu suất đun nấu cao tới 90%, nhiệt lượng tập trung vào đáy nồi ít gây thất thoát nhiệt. Người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp đang hoạt động mà không bị tổn thương.

- Đa dạng về kiểu dáng thiết kế (vuông, chữ nhật, cách điệu...) với 2 đến trên 4 lò nấu để người dùng lựa chọn theo sở thích và nhu cầu.

- Vệ sinh cực đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần khăn mềm và chút nước tẩy rửa vệ sinh nhẹ nhàng mặt bếp sau khi dùng.

Nhược điểm:

- Kén nồi, bếp chỉ dùng được với nồi nấu có đáy nhiễm từ, mặt đáy phải phẳng và thường phải có đường kính trên 8 cm.

- So với bếp lò, bếp gas, cả bếp hồng ngoại và bếp từ dương thì giá của bếp từ âm cao gấp 2 - 3 lần.

Mua bếp từ có mắc, nhưng dùng bếp từ âm cho hiệu suất đun nấu cao, giúp nấu ăn nhanh. Kèm theo nó là các tính năng bổ trợ giúp đun nấu tiện lợi, hiệu quả, an toàn hơn (như bảo vệ điện áp quá thấp hay quá cao, chống trào, tự động ngắt...). Xét về lâu dài đây là đầu tư có lợi.

Với bếp từ âm:

- Giá thành mua tại điện máy xanh có giá từ 3 - 30 triệu

- Nhưng đổi lại, bếp từ âm có tính thẩm mỹ cao hơn, mẫu mã đa dạng hơn, có từ 1 đến 4 vùng nấu cho từng nhu cầu tiêu dùng, sử dụng.

- An toàn hơn vì lắp cố định, chống xê dịch...

Với không gian bếp mới được thiết kế, có điều kiện về kinh tế thì chọn bếp từ âm người dùng vẫn nhận được nhiều lợi điểm hơn.

Nên lắp bếp từ âm hay dương

  • 18-08-2020

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại được phân ra hai dòng lắp âm và dương có nhiều điểm khác nhau. Nhiều khách hàng muốn biết nên dùng bếp từ âm hay dương tốt hơn nhưng... ...

Chi tiết

Cách vệ sinh bếp từ như thế nào để mặt kính không bị xước?

  • 13-08-2020

Cách vệ sinh bếp từ như thế nào để mặt kính không bị xước như thế nào? Mời bạn tham khảo những cách sau mà Kanzler đã tổng hợp ...

Chi tiết

Bếp điện từ âm bluestone 6811

  • 12-08-2020

Bếp điện từ lắp âm Bluestone ICB-6811. ...

Chi tiết